Chinh phục tiếng Anh với giáo viên nước ngoài có bằng cấp quốc tế

Giữa tâm bão dư luận của những tranh cãi nảy lửa về việc giáo viên dạy tiếng Anh vẫn phát âm sai, thì ngoài kia có đến nửa triệu trẻ em Việt Nam đã và đang tiếp tục hành trình chinh phục tiếng Anh với những giáo viên nước ngoài có trình độ chuyên môn với bằng cấp quốc tế.

Không dừng lại ở việc học tiếng Anh mà những học viên này còn đang trên đà hoàn thiện những kỹ năng cần thiết để trở thành Công dân toàn cầu dưới sự dẫn dắt tận tình của các thầy cô nước ngoài đầy nhiệt huyết.

Những giáo viên đó, họ là ai?

1. Phải tốt nghiệp Đại học

Trong bức tranh thị trường với đủ các thể loại giáo viên nước ngoài với chất lượng không xác định, 100% giáo viên thuộc hệ thống này có bằng đại học trong nước hoặc quốc tế. Ở nước ngoài, việc tốt nghiệp Đại học khó hơn nhiều so với việc việc thi vào đại học. Do đó, giáo viên với bằng đại học chắc chắn có chất lượng được kiểm chứng.

Việc yêu cầu tốt nghiệp Đại học đòi hỏi giáo viên phải có nền tảng kiến thức cơ bản về nhiều khía cạnh khác nhau trong cuộc sống, có nhân sinh quan rõ ràng và đúng đắn. Bởi học viên học tiếng Anh không chỉ là học ngoại ngữ, mà còn là học để mở mang kiến thức, tầm hiểu biết. Do đó, việc giáo viên nước ngoài bắt buộc phải tốt nghiệp đại học chính là điều kiện trước tiên nhằm đảm bảo việc giảng dạy ngoại ngữ và kiến thức cho trẻ.

2. Có chứng chỉ CELTA (dạy tiếng Anh cho người nước ngoài)

CELTA là chứng chỉ giảng dạy Anh ngữ quốc tế được cấp bởi Đại học Cambridge cấp và được công nhận trên toàn thế giới. Chứng chỉ CELTA là một trong các yêu cầu bắt buộc để trở thành giáo viên Anh ngữ quốc tế.

Giáo viên có bằng CELTA sẽ biết cách giảng dạy và truyền đạt phù hợp nhất với từng đối tượng học viên, giúp học sinh tiếp thu bài học dễ dàng và đạt hiệu quả học tập cao nhất.

Chứng chỉ CELTA được giảng dạy và cấp bằng bởi Tổ chức International House (IH), mạng lưới giảng dạy ngôn ngữ lớn nhất thế giới với cam kết mang đến nền giáo dục tiên tiến đạt tiêu chuẩn quốc tế. Tại Việt Nam, Apollo English là tổ chức duy nhất được International House (IH) ủy nhiệm làm đơn vị đào tạo giáo viên Anh ngữ quốc tế CELTA. Khóa học CELTA được giảng dạy tại Apollo English Hà Nội và Apollo English Hồ Chí Minh bởi đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm của International House.

3. Phải có chứng chỉ TKT (dạy tiếng Anh cho trẻ em)

Sau khi vượt qua “ải” CELTA, giáo viên còn phải trải qua một lượt “sàng lọc” nữa với chứng chỉ TKT.

TKT (Teaching Knowledge Test) là chương trình thi do Hội đồng Khảo thí tiếng Anh Đại học Cambridge (Cambridge ESOL) thiết kế và biên soạn. Chương trình này đánh giá khả năng và kiến thức giảng dạy tiếng Anh của giáo viên tại những nước không sử dụng tiếng Anh là tiếng bản ngữ, và là bằng cấp dành riêng cho việc dạy tiếng Anh cho trẻ em. Các bài thi TKT tập trung vào những vấn đề: các phương pháp giảng dạy khác nhau, ngôn ngữ dùng trong giảng dạy, cách khai thác và sử dụng tài liệu, những nhân tố chính trong viêc thiết kế bài giảng và các phương pháp quản lý lớp học theo nhiều đối tượng khác nhau.

Hiện nay tại Việt Nam, số lượng giáo viên đáp ứng đủ yêu cầu về TKT không nhiều, bởi đây là loại chứng chỉ cấp độ cao, không phải giáo viên nào cũng đạt được.

4. Tìm những giáo viên này ở đâu?

Việc đưa ra những yêu cầu khắt khe về bằng cấp giáo viên nước ngoài không ngoài mục đích nào khác là để bảo đảm chất lượng giảng dạy và kết quả học tập cho học viên. Gần đây, việc một số trung tâm tiếng Anh bị chỉ ra những lỗi phát âm sai đã gióng lên hồi chuông cảnh báo đến phụ huynh về việc lựa chọn địa chỉ tin cậy để dạy tiếng Anh cho con. Hiện tại, phu huynh có thể liên hệ một số trung tâm tiếng Anh uy tín lâu đời như Tổ chức Giáo dục và Đào tạo Apollo English, là nơi đảm bảo 100% giáo viên nước ngoài đạt đủ 3 tiêu chuẩn kể trên. Tại đơn vị này, bên cạnh những yêu cầu khắt khe về giáo viên giảng dạy trực tiếp, các giám đốc đào tạo nước ngoài còn phải có thêm chứng chỉ DELTA, là chứng chỉ cao cấp hơn nữa về giảng dạy tiếng Anh cho người nước ngoài.

Với nửa triệu học viên đã và đang theo học cùng đội ngũ giáo viên nước ngoài được tuyển chọn khắt khe, Apollo English cho biết toàn hệ thống đã sẵn sàng cùng học viên bước vào năm học mới với tinh thần và quyết tâm cao nhất.

Một năm học mới sắp bắt đầu, hãy cân nhắc việc lựa chọn những trung tâm tiếng Anh uy tín cho con sẵn sàng bứt phá trong một năm học mới.


Tin liên quan


Đăng ký nhận thông tin khóa học